Tiếng Việt
Hotline:
0988.790.510 - 0913.545.299
Địa chỉ:
Khu cao ỗc văn phòng, Sky Center, Số 5b, Phổ Quang, P2, Tân Bình
Tìm kiếm:
Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức

Kì diệu cây tự mọc thành đồ nội thất

Nhà thiết kế người Anh Gavin Munro đã dành ra hơn 10 năm qua để tìm cách bắt cây xanh phải mọc lên theo hình dạng của món đồ nội thất mong muốn.

Những cái cây kỳ lạ mọc thành bàn, ghế, chụp đèn khiến nhiều người kinh ngạc. Nguồn gốc của chúng là từ công ty đồ nội thất Full Grown (Anh) do nhà thiết kế nội thất Gavin Munro thành lập. Họ không chọn cách chế biến đồ nội thất thông thường từ những thân gỗ lớn mà chế tạo chúng ngay trên trên gốc cây đang phát triển. 

Munro đã nuôi dưỡng ý tưởng kỳ lạ này từ khi còn nhỏ khi nhìn thấy một cây bonsai mọc theo hình một chiếc ghế tại vườn nhà. Sau đó, Munro đã phải trải qua nhiều lần chữa trị vật liệu để giữ thẳng cột sống của mình. Sau nhiều năm, tốt nghiệp nội thất tại Leeds, ông nhớ lại cây bonsai năm nào và quyết định thực hiện ý tưởng này.

Nhà thiết kế người Anh Gavin Munro đã dành ra hơn 10 năm qua để tìm cách bắt cây xanh phải mọc lên theo hình dạng của món đồ nội thất mong muốn. Theo Munro, tất cả những việc chúng ta cần làm là chỉ cần trồng một cái cây như bình thường, dùng bộ khung để ép nó mọc theo hình dạng mong muốn và sau khi trưởng thành dưới hình dạng của chiếc bàn, chiếc ghế, bạn chỉ cần thu hoạch là có thể dùng được ngay. Ông cho rằng cách làm này không chỉ tạo ra được những món đồ độc đáo, đẹp mắt mà còn bền vững hơn rất nhiều lần so với cách làm mộc truyền thống.

Rất nhiều món đồ nội thất trong nhà đều được làm từ gỗ. Quy trình sản xuất cơ bản bao gồm trồng cây, chặt cây, xẻ gỗ thành nhiều mảnh nhỏ, ghép chúng lại với nhau bằng đinh ốc, keo dán và hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Vậy tại sao không giao toàn bộ các bước làm phức tạp như trên cho Mẹ thiên nhiên và chúng ta chỉ đơn giản là "trồng một cái bàn hoặc cái ghế,…?"

Nhà thiết kế Gavin Munro đã đề xuất ý tưởng như vậy và ông cho rằng, những món đồ gỗ vốn đã bền nhưng sẽ còn bền hơn, đẹp hơn nếu đảm bảo tính liền lạc, nguyên bản từ thiên nhiên.

Công ty đồ nội thất Full Grow đã xây dựng một trang trại khoảng 1 ha, ở Wirksworth để phát triển dự án trồng cây tự mọc thành đồ nội thất như bàn ghế, đèn chụp.

Kỹ thuật mà ông Munro sử dụng chính là trồng một cái cây gỗ như liễu, sồi, tro như bình thường, dùng bộ khung để ép nó mọc theo hình dạng mong muốn, cắt tỉa qua nhiều nằm và đến khi trưởng thành, chúng sẽ có hình dạng của chiếc bàn, chiếc ghế hay đèn chụp.

Munro nói: "Tôi thích thú với cách làm này. Nó giống như công nghệ in 3D hữu cơ, sử dụng không khí, đất và ánh sáng Mặt Trời làm nhiên liệu".

Chiếc ghế đầu tiên của Full Grown dự kiến ra mắt thị trường giữa năm 2017.

Nhà thiết kế nội thất Gavin Munro và sản phẩm của mình

 

 Trang trại cây nội thất khoảng 1 ha, ở Wirksworth

 

Cây hình ghế được thử nghiệm và thành phẩm cuối cùng

 

Hàng loạt cây hình ghế độc đáo

Một loạt cây khác đang được tạo hình

Chụp đèn đang được tạo hình tự nhiên từ cây xanh

Công nhân đang ghi dữ liệu loạt cây nội thất

Hàng nghìn cây đang được tạo hình

Những cây sau từ 4-8 năm tuổi được thu hoạch

Đây là chụp đèn tự nhiên được làm bằng kỹ thuật đặc biệt trên

 

Mộc Lan

Theo Trí thức trẻ/Amusing Planet

TỪ KHÓA
Các tin khác:

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Sài gòn 1
0988.790.510
Sài gòn 2
0913.545.299
Hà nội
0915.739.855
Nghệ An
0941.042.555
Thanh Hóa
0916.108.833

Video clip

Nhà Xưởng

Tin tức nổi bật

Ý kiến khách hàng

Chủ dự án showroom điện thoại Long Tuyết
Chị tuyết
Chủ dự án showroom điện thoại Long Tuyết
"Tôi rất hài lòng về sản phẩm dịch vụ thiết kế shop thiết kế của bên bạn. Hy vọng chúng ta có nhiều cơ hội làm việc với nhau hơn"
Anh Lâm Văn Ninh - Công ty máy tính Thăng Long - Hòa Bình
Anh Lâm Văn Ninh
Số 84 Phố Tân Giang - Vụ Bản - Lạc Sơn - Hòa Bình
"Tôi thấy rất hài lòng với đội ngũ nhân viên giúp tôi có được không gian trưng bày sản phẩm như ý. Thay mặt công ty, tôi xin cảm ơn Masta."
 Phản hồi của Ông  Đỗ Văn Tuấn - CEO Kid Plaza
Ông Đỗ Văn Tuấn
CEO chuỗi Kids Plaza
"Nội thất Masta  thực sự là một đơn vị uy tín trong tư vấn, thiết kế và thi công nội thất cửa hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Nội thất Masta trong các dự án mở rộng hệ thống sau này.
 "
Ý kiến của thiết bị vệ sinh Cotto Cotto
Thiết bị vệ sinh Cotto
Số 58A Lê Trọng Tấn, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
"Chúng tôi may mắn vì có cơ hội được làm việc với Nội thất Masta và chúng tôi thực sự hài lòng với chất lượng của công trình thiết kế và thi công. Rất mong sẽ có cơ hội được hợp tác với Masta nhiều hơn."
Ông Lý Xuân Hải
Ông Lý Xuân Hải
Tổng giám đốc ngân hàng ACB
"Qua một người bạn, tôi biết đến Công ty cổ phần kiến trúc nội thất & xây dựng Masta. Chính Hoàng Gia đã tư vấn và giải quyết tất cả những vấn đề của tôi."
SELECT * FROM logo WHERE active=1 AND id_category = 138 ORDER BY thu_tu DESC LIMIT 1

Hỗ trợ khách hàng

Sài gòn 1
0988.790.510
Sài gòn 2
0913.545.299
Hà nội
0915.739.855
Nghệ An
0941.042.555
Thanh Hóa
0916.108.833

VIDEO

Báo chí viết về chúng tôi
  0988.790.510 CHÁT FACEBOOK